โหลดโปรแกรม OneKey Ghost และวิธีการใช้งานโปรแกรม Onekey Ghost คือโปรแกรมสำหรับสร้างโกสวินโดวส์หรือเรียกง่ายๆว่าโปรแกรมช่วยโกสนั้นเอง อย่างเช่น คุณมีไฟล์ .GHO อยู่แล้วซึ่งต้องการลงใหม่ ลักษณะจะเป็นแบบไฟล์เป็นกระดาษขาวๆ โดยคุณอาจจะได้ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ต่างๆ แล้ววิธีการลง windows นั้นจำเป็นต้องใช้โปรแกรม Onekey Ghost ในการช่วยโกสทำให้คุณได้ windows สำเร็จรูป สามารถโหลดได้ที่ secufiles.com

โดยเราจะสอนวิธีการทำแบ่งออกเป็น 2 วิธีคือ 
1.) ใช้การแบ็คอัพวินโดว์เก็บไว้เป็นไฟล์ .GHO 
สมมุติว่าเราต้องการไฟล์ windows ที่ใช้อยู่ ณ ตอนนี้แล้วอยากต้องการ windows แบบนี้ไปใช้กับเครื่องอื่นสามารถทำได้โดยการใช้โปรแกรม Onekey Ghost ในการแบคอัพข้อมูลทั้งหมดก่อนโดยทำตามดังนี้
- เลือกที่ Backup
- เลือกตำแหน่งที่อยู่ที่เก็บไฟล์ควรมีพื้นที่ว่างประมาณ 10 GB ขึ้นไปขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ windows ของคุณ
- ให้เลือกที่ไดร์ C
- กด yes2. วิธีการโกสวินโดว์สำหรับการใช้งาน
ขั้นตอนนี้เป็นที่นิยมมากเพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกโหลดมาจากเว็บต่างๆเก็บไว้แล้วทำการโกสลง windows ใส่คอมพิวเตอร์ของตนเอง ซึ่งวิธีการทำก็คล้ายๆกับแบบวิธีแรกโดยมีมีดังนี้
- เลือก Restore
- เลือกตำแหน่งที่อยู่ไฟล์ที่คุณเก็บไว้
- เลือกไดร์ C
- กด yesคลิปสอนวิธีการโกสลง windows (วิธีแบบ 2)


เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับขั้นตอนต่างๆผมคิดว่าไม่น่ายากเกินไปนะครับ หากใครยังไม่เข้าใจสามารถสอบถามเข้ามากันได้ แต่อย่าลืมนะครับการลง windows ไม่ใช่เรื่องยากและง่ายเพราะขึ้นอยู่แต่ละเครื่องความเก่าใหม่และสภาพของ Harddisk ของคอมพิวเตอร์คุณเอง หากวิธีการใช้ OneKey Ghost ไม่ได้ผลก็ไม่ใช้เรื่องแปลกเราสามารถหาวิธีอื่นๆต่อไปครับ