โหลดโปรแกรมทำบัญชี GnuCash สำหรับธุรกิจขนาดย่อม

GnuCash เป็นซอฟต์แวร์บัญชีที่มีฟังก์ชั่นการบัญชีขั้นพื้นฐานและไม่เสียค่าใช้จ่ายจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บริษัทที่เพิ่งเริ่มต้นและธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัด รวมถึงผู้ที่สนใจติดตามการเงินส่วนบุคคล GnuCash เป็นระบบผู้ใช้คนเดียวดังนั้นคุณจะไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้เพิ่มเติมในแอปพลิเคชันได้ เป็นผลให้ผลิตภัณฑ์นี้ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เป็นเจ้าของ แต่เพียงผู้เดียว แต่จะไม่เหมาะสำหรับธุรกิจที่คาดว่าจะเติบโต GnuCash ไม่ใช่ซอฟต์แวร์บนคลาวด์ดังนั้นคุณจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากเว็บไซต์ได้ที่ gnucash.orgGnuCash ได้รับการพัฒนาในขั้นแรกย้อนกลับไปในปี 1997 เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับ Quicken แต่การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่ใหม่กว่านั้นยังรวมถึงคุณสมบัติทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง GnuCash ได้รับการแปลเป็น 21 ภาษาและมอบความสามารถที่แข็งแกร่งในหลายสกุลเงินทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและ บริษัท สตาร์ทอัพที่ดำเนินธุรกิจทั่วโลกโหลดโปรแกรมทำบัญชี GnuCash สำหรับธุรกิจขนาดย่อม

คุณสมบัติทางธุรกิจใน GnuCash ค่อนข้างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ฟรีและมีฟังก์ชั่นการบัญชีสองรายการการลงทะเบียนสมุดเช็คสไตล์สำหรับการติดตามรายได้และค่าใช้จ่ายและความสามารถในการจัดการธุรกรรมในสกุลเงินที่หลากหลาย การกระทบยอดงบอัตโนมัติยังมีอยู่ใน GnuCash ด้วยธุรกรรมธนาคารจะดาวน์โหลดและจับคู่กับธุรกรรมของระบบโดยอัตโนมัติ คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติการนำเข้าอัตโนมัติของธนาคารในระหว่างการตั้งค่าและจะมีโอกาสดูข้อมูลที่นำเข้าจากธนาคารก่อนที่จะเสร็จสิ้นฟังก์ชั่นการนำเข้าซึ่งจะช่วยรักษาความถูกต้องและไม่จำเป็นต้องบันทึกรายการลงที่ถนน นอกจากนี้ยังมีตัวเตือนการชำระค่าบริการใน GnuCash ซึ่งจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อถึงกำหนดชำระค่าใช้จ่ายและที่สำคัญที่สุดจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อการชำระเงินของลูกค้าล่าช้า

ในขณะที่คุณสมบัติหลายอย่างใน GnuCash สามารถใช้งานได้โดยบุคคลและธุรกิจผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติการบัญชีขั้นสูงที่เฉพาะเจาะจงมากซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ในธุรกิจ คุณสมบัติเหล่านี้รวมถึง
- บัญชีเจ้าหนี้ (A / P)
- บัญชีลูกหนี้ (A / R)
- การจัดการลูกค้าและผู้ขาย
- การจัดทำงบประมาณ
- รายงาน