คุณคงเคยได้ยินชื่อเสียงอันเลื่องลือทางด้านการตกแต่งบ้านให้สวยงามอย่าง Ikea ที่เป็นตัวจริงทางเรื่องการตกแต่งบ้านมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ถ้าหากคุณคิดจะตกแต่งบ้านแล้วไปเดินที Ikea อันนี้ก็สวย ชิ้นนี้ก็ดี แล้วจะดีแค่ไหนหากเราสามารถจำลองได้ว่าของใน Ikea เข้าไปอยู่ในบ้านของเราจะเป็นอย่างไร
Ikea Home Planner Tools เป็นโปแกรมของ Ikea ที่สามารถใช้งานได้โดยเข้าไปที ikea.com โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมในการออกแบบตกแต่งบ้านภายในโดยมีให้เลือกหลากหลายห้อง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เป็นต้น

การออกแบบห้องสามารถกำหนดขนาดห้องนั้น ๆ ได้ จำลองเป็นห้องของคุณ ทั้งความกว้าง ยาว ก่อนที่จะใส่เฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวเพื่อให้เห็นภาพได้ง่ายขึ้น ก่อนที่จะจำลองใส่เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องดังกล่าว
สำหรับ Ikea Home Planner Tools หากถามว่าเป็นโปรแกรมสำหรับมือโปรของนักออกแบบเลยไหม  ก็คงยังไม่ตอบโจทย์ในจุดนี้ แต่เป็นโปรแกรมที่เหมาะลูกค้าที่อยากเห็นภาพจำลองว่าของชิ้นนั้น ๆ ใน Ikea จะเหมาะกับบ้านเราไหม อย่างไร ไม่เพียงแต่มีสินค้าจริงเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวยังบอกราคาอย่างละเอียด มีประโยชน์มาก ๆ ก่อนการไปช็อปปิ้งที่ไม่รู้จะซื้อชิ้นไหนดี ชิ้นไหนเหมาะ ก็เลยซื้อหมดเลยอาจจะต้องเสียเงินหลายบาท แต่ Ikea Home Planner Tools ก็ตอบโจทย์ทางด้านสินค้าและราคา ที่คุณสามารถวางแผนไว้คร่าว ๆ ได้โดยง่ายอย่างละเอียด

โดยรวมแล้ว Ikea Home Planner Tools เป็นโปรแกรมสำหรับนักวางแผนโดยเฉพาะ ทั้งวางแผนการตกแต่ง วางแผนการเงิน เราก็ขอแนะนำ Ikea Home Planner Tools ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณ
ถึงแม้ว่า Ikea Home Planner Tools จะสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายจริงได้ แต่นี่ก็อาจจะเป็นโปรแกรมส่งเสริมการขายของ Ikea เพราะ อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ เป็นของ  Ikea เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทอุปกรณ์ที่เราต้องการใส่ไปในโปรแกรมได้ นี่ก็อาจจะเป็นข้อจำกัดของ Ikea Home Planner Tools


สรุปข้อดี Ikea Home Planner Tools
ใช้งานได้ฟรี
เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ใช้งานได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลด เข้าไปที่ kitchenplanner.ikea.com
เฟอร์นิเจอร์เป็นสินค้าที่มีอยู่จริง
ดูภาพได้อย่าง 3 มิติ
คำนวณค่าใช้จ่ายได้ก่อนซื้อจริง
สรุปข้อด้อย  Ikea Home Planner Tools
เครื่องมือในการตกแต่งจำกัดแค่เพียงของใน Ikea เท่านั้น
ไม่สามารถอัพอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ลงภายในโปรแกรมได้
ข้อมูลสูญหายได้ง่าย เพราะทำงานผ่านเว็บไซต์
ไม่รองรับการออกออบบกราฟฟิกหนัก ๆ เพียงการออกแบบเฉพาะเบื้องต้นเพียงเท่านั้น
สุดท้ายแล้ว Ikea Home Planner Tools ถือเป็นหนึ่งโปรแกรมที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจะออกแบบบ้านเอง ตกแต่งเอง  เพื่อการควบคุมงบประมาณและความต้องการ หากนำมาใช้ในงานลักษณะที่ยากขึ้น ใหญ่ขึ้น โปรแกรมนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากนัก