โหลดโปรแกรม Ulead VideoStudio ล่าสุด


Ulead VideoStudio โปรแกรมตัดต่อวีดีโอง่ายๆแบบมืออาชีพ

Ulead VideoStudio จากบริษัท Corel Corporation เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับตัดต่อที่สามารถใช้งานได้ไม่ยากนัก สามารถทำให้มือใหม่หัดตัดต่อ ก็สามารถสร้างวีดีโอได้เหมือนมืออาชีพ โดยโปรแกรมนี้มีเครื่องมือสำหรับตัดต่อวีดีโอสำหรับมือใหม่อย่างครบถ้วน ตั้งแต่การจับกล้องเข้าคอมพิวเตอร์ ตัดต่อวีดีโอ ใส่ Effect ต่างๆ แทรกเสียง ดนตรีเพื่อประกอบวีดีโอ แทรกคำบรรยาย (Subtitle) รวมไปถึงบันทึกวีดีโอลงบน CD และ DVD โดยโปรแกรม Ulead VideoStudio จะมีเมนูหลักๆอยู่ 3 เมนู คือ
1. Video Studio Editor โหมดตัดต่อวีดีโอทั่วไป สามารถนำ Footage มาใส่ ใส่ Transition  ใส่คำบรรยาย ใส่ดนตรีประกอบ ใส่เสียงเพิ่มเติม
2. Movie Wizard เหมาะสำหรับมือใหม่ใสกิ๊ง จะมีแทมเพลต และเครื่องมือต่างๆคอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานด้วยขั้นตอนง่ายๆ
3. Dv-to-DVD Wizard ใช้จัดภาพจากกล้องวีดีโอ ใส่ธีม และบันทึกออกมาเป็น DVD
ข้อดีของ Ulead VideoStudio
- ใช้งานง่าย
- มีเครื่องมืออัตโนมัติคอยช่วยเหลือเราในการทำงาน
ข้อเสียของ Ulead VideoStudio
- ไม่มีฟังก์ชั่นเพียงพอสำหรับมืออาชีพ เหมาะสำหรับมือสมัครเล่นที่เพิ่งหัดทำงานด้านนี้
- มีบั๊ก (Bug) ค่อนข้างเยอะ
- ปัจจุบันแทบไม่มีคนใช้งานแล้ว
โหลดฟรีได้ที่ videostudiopro.com


โดยภาพรวมแล้วเจ้า Ulead VideoStudio เหมือนกับเป็นโปรแกรมตั้งต้นให้หัดใช้งานการตัดต่อวีดีโอ เพราะความใช้งานง่าย และมีตัวช่วยในการจัดการ ทำให้สามารถสร้างงานวีดีโอออกมาได้เหมือนมีประสบการณ์ยาวนานในการทำวีดีโอ แต่ด้วยความที่เป็นโปรแกรมเก่า และปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ สร้างกราฟฟิค และเทคนิคอะไรใหม่ๆ ทำให้เจ้าตัว Ulead VideoStudio อาจจะไม่ได้รับการตอบรับดีนักสำหรับมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มาแล้วนั่นเอง